มาสคาร่า วิธีบำรุงสายตาให้สวยจึ้ง

87

การแต่งหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญระดับชาติสำหรับสาว ๆ ทุกคน และนอกเหนือไปจาก รองพื้น คอนชีลเลอร์ หรือ บลัชออน แล้ว สิ่งที่เป็นอีกหนึ่งอาวุธทีเด็ดของสาว ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ มาสคาร่า เพราะคำพูดที่ว่า ดวงตา คือหน้าต่างของหัวใจ เพราะฉะนั้นขนตาเราจึงจะต้องจึ้งอยู่ตลอดเวลา ปัดซ้าย ปัดขวา ตาดูกลม น่ารักสดใส แต่ถ้าหากเลือกใช้มาสคาร่าที่ไม่ดี จากที่สะสวยจึ้ง ก็อาจจะเจอปัญหาได้เหมือนกันนะ

มาสคาร่า

วิธีเลือกซื้อมาสคาร่าตามลักษณะขนตา

เพราะแต่ละคนก็จะมีลักษณะของรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกซื้อมาสคาร่าตามรูปทรงลักษณะของขนตาจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่จะมีวิธีเลือกซื้อให้ถูกวิธีดังนี้

  • มาสคาร่า คนขนตาสั้น : สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีขนตาสั้น ไม่ต้องเศร้าอีกต่อไป สำหรับทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ขนตาสั้นก็คือ เลือกใช้หัวแปลงมาสคาร่าที่มีขนาดเล็ก หรือมาสคาร่าที่มีลักษณะหัวแปลงที่เป็นเหมือนหวีซี่เล็ก ๆ สำหรับหัวแปลงประเภทนี้จะช่วยให้สามารถเข้าถึงขนตาได้ง่าย แถมยังปัดขนตาให้เรียงออกมาเป็นเส้นที่สวยงามได้นั่นเอง
  • มาสคาร่า คนขนตายาว : กลุ่มบุคคลที่น่าอิจฉามากที่สุด! สำหรับสาว ๆ ที่มีขนตายาวนั้น สามารถเลือกใช้มาสคาร่าได้ตามชอบได้เลยทีเดียว แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ขนตาดูหนาฟูเป็นพิเศษ การเลือกใช้มาสคาร่าที่เป็นหัวฟูใหญ่ ๆ ก็สามารถเพิ่มความหนาได้เป็นอย่างดี
  • มาสคาร่า คนขนตาตก หรือ ขนตาตรง : สำหรับสาว ๆ ที่พบปัญหาขนตาที่ตก หรือตรงเกินไป การเลือกใช้แปลงมาสคาร่าที่เหมาะสมที่สุดก็คือ เลือกใช้มาสคาร่าแบบหัวแปลงโค้ง หรือเกลียว จะสามารถช่วยให้ขาตาดูงอน และเด้ง ได้มากขึ้น เทคนิคง่าย ๆ ก็คือ ให้นำที่หนีบขนตามาช่วยงัดก่อนทุกครั้ง จะช่วยได้เป็นอย่างดี

วิธีบำรุงขนตาให้หนายาวแบบจึ้ง!

วิธีบำรุงขนตาให้ดูหนาและสวยยาวแบบจึ้ง ๆ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับขนตา ที่ต้องดิ้นรนหาทางแก้ไข เพื่อเป็นตัวช่วยให้ขนตากลับมางอน สวย เด้ง โดยธรรมชาติ ก็มีวิธีดี ๆ มาแนะนำดังนี้

  • บำรุงขนตาด้วยน้ำมันธรรมชาติ : ให้นำสารประกอบที่มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงขนตาให้หนา และยาวได้ ก็คือ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันมะกอก โดยการใช้งานเพียงใช้แค่ 1-2 หยด ถูเบา ๆ บริเวณขนตา ก็จะสามารถทำให้ขนตากลับมาสวย ถูกใจได้แน่นอน
  • ใช้เซรั่มบำรุงขนตา : ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์บำรุงขนตา สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป โดยที่จะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่สามารถช่วยให้ขนตา แข็งแรง ยาวเร็ว แถมยังไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วย
  • ใช้วาสลีน : หนึ่งในทางเลือกของสาว ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการใช้คอตตอนบัตตักวาสลีนขึ้นมาทาบริเวณเปลือกตา และนวดตามเบา ๆ หากทำต่อเนื่องเป็นประจำ ก็จะเห็นผลได้เลยว่า ขนตาจะยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังงอนสวย และหนาขึ้นอีกด้วย