แบบชุดเจ้าสาว ทรงต่าง ๆ รู้ไว้ก่อนเลือก

43

สำหรับผู้หญิงที่กำลังจะแต่งงานการเลือก แบบชุดเจ้าสาว ถือเป็นปัญหาน่าปวดหัวมากที่สุด เพราะมีหลายแบบ หลายทรงเยอะมาก ดูชุดไหนก็สวยไปหมด จนไม่รู้ว่าแต่ละแบบมีจุดเด่นยังไง เหมาะกับตัวเองหรือไม่ ดังนั้นเราจึงนำชุดแต่งงานของเจ้าสาวแต่ละทรงมาบอกกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

แบบชุดเจ้าสาว ทรง Ball Gown

ทรงนี้หากนึกภาพไม่ออกก็ให้นึกถึงชุด เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ช่วงล่างจะเป็นกระโปรงสุ่ม เปิดไหล่ เป็นชุดที่ทำให้ช่วงบนมีส่วนโค้งเว้ามากขึ้น ช่วยพรางลำตัวช่วงล่างได้ดี เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างเกือบทุกรูปแบบ

ทรง A Line

จะเปิดไหล่เหมือน Ball Gown แต่ส่วนกระโปรงบานออกเป็นรูปทรงตัว A ยาวถึงพื้น เน้นสัดส่วนของลำตัวช่วงบนไปจนถึงช่วงเอว พลางช่วงล่างได้ดีเหมาะสำหรับรูปร่างทุกรูปแบบ โดยเฉพาะเจ้าสาวที่มีสะโพกใหญ่

ทรง Modified A Line

ชุดนี้กระโปรงมีลักษณะเหมือน A Line แต่ช่วงบนจะตัดเย็บให้พอดีกับลำตัวจึงกระชับกับส่วนเอวมากขึ้น นอกจากนี้ยังประยุกต์ได้หลากหลาย ปรับเข้ากับรูปร่างได้ทุกแบบ

แบบชุดเจ้าสาว ทรง Trumpet

เป็นชุดแต่งงานที่กระชับแนบเนื้อมากกว่าแบบอื่น ๆ โดยแนบยาวจนถึงสะโพก ส่วนของช่วงล่างคล้ายกระโปรงทรง A Line ชุดแบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนตัวเล็กหรือคนผอม

ทรง Mermaid

เป็นชุดที่เน้นให้เห็นส่วนโค้งเว้าเกือบทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะส่วนเอว และสะโพก ช่วงบนยาวไปถึงเข่าจะมีความพอดี ชายกระโปรงจะบานออกคล้ายกับหางปลา เนื่องจากชุดเน้นสัดส่วนจึงไม่เหมาะกับเจ้าสาวที่มีรูปร่างอวบ

ทรง Sheath

เป็นชุดแต่งงานทรงตรง ช่วงบนของชุดจะมีความพอดีตัว ช่วงล่างชายกระโปรงปล่อยเป็นทรงตรงพอดีตัวเช่นกัน จึงเห็นส่วนเว้าส่วนโค้ง ช่วงเอว และสะโพกสวยงามมากขึ้น เหมาะสำหรับคนตัวเล็ก คนผอม หรือเจ้าสาวที่ตัวไม่สูงมากนัก

ทรง Empire

เป็นชุดที่มีช่วงเอวสูงเกือบถึงใต้หน้าอก แต่ไม่แนบเนื้อ ส่วนกระโปรงเป็นทรงตรงปลายบานออกเล็กน้อยความพลิ้วไหว เหมาะกับเจ้าสาวที่สัดส่วนไม่ชัดเจน เช่น เล็ก ผอมบาง หรือคนที่ต้องการอำพรางรูปร่าง

ทรง Tea Length

เป็นชุดที่ทรงกระโปรงบาน ช่วงบนของชุดจะมีความพอดีตัวกระโปรงคล้ายทรง A Line แต่จะบานกว่า เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ตัวเล็ก คนผอม หรือคนเตี้ยเป็นอย่างมาก

แบบชุดเจ้าสาว ทรง Mini

เป็นชุดที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ ขนาดของชุดค่อนข้างแนบเนื้อ กระโปรงยาวประมาณเหนือเข่า ทำให้เคลื่อนไหวได้สะดวก เหมาะกับเจ้าสาวที่มีสัดส่วนไม่ชัดเจน หรือตัวเล็ก ผอม

ทั้งหมดนี้คือ แบบชุดเจ้าสาว ทรงต่าง ๆ ที่มีความสวยงามแต่งต่างกันออกไป ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาเช่าชุดเจ้าสาวอยู่ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางการเลือกได้เลย เพื่อที่จะได้สวยที่สุดในวันสุดแสนพิเศษของตัวเอง