เที่ยวหน้าหนาว ที่ไหนดีคนไม่เยอะ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบความวุ่นวาย

137

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีหลาย ๆ คนก็เริ่มวางแผนเดินทางออก เที่ยวหน้าหนาว เพื่อรับอากาศเย็น ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ สายลม สายหมอก แสงแดด แต่พอนึกถึงสถานที่ต่าง ๆ ที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวก็รู้สึกเหนื่อยใจ ดังนั้นเราจึงนำ 5 สถานที่สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบเที่ยวที่คนไม่เยอะมาแนะนำกัน

5 เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ

  1. ภูค้อ จ. เลย

หากพูดถึงจังหวัดเลยหลายคนอาจจะนึกถึง เชียงคาน หรือภูเรือ แต่จริง ๆ แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวที่คนไม่เยอะนั่นก็คือ ภูค้อ ที่ตั้งอยู่ บ้านบุ่ง อ. นาแห้ว ภูค้อ มีบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงาม มีจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึง และภูผาจิต ที่มีความอลังการสุด ๆ

  1. ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋งมีบรรยากาศเหมาะต่อการเที่ยวหน้าหนาวสุด ๆ ด้วยมีอ่างน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ตอนเช้า ๆ มีไอหมอกลอยขึ้นจากน้ำกระทบกับแสงอาทิตอ่อน ๆ สวยสุด ๆ ที่นี่สามารถกางเต็นท์ หรือพักโฮมสเตย์ ของชาวบ้านก็ได้ ตอนเช้า ๆ ก็ไปนั่งแพในอ่างรับบรรยากาศหนาว ๆ ยังมีหงส์ขาว และดำที่แหวกว่ายเล่นน้ำบอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ

  1. เที่ยวหน้าหนาว ดอยสะโง้ จ. เชียงราย

ดอยสะโง้ ตั้งอยู่ที่ อ.เชียงแสน เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าอาข่า ไปเที่ยวที่นี่นอกจากจะจะได้สัมผัสธรรมชาติ และชมวิวของ คือ ไทย ลาว และเมียนมาร์ แบบเกือบ 360 องศาแล้วยังได้ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านอีกด้วย

  1. ภูห้วยอีสัน หนองคาย

ในช่วงหน้าหนาวหากใครได้ไปหนองคายไม่ควรพลาดไป ภูห้วยอีสัน เพราะที่นี่สามารถชมทะเลหมอก บนแม่น้ำโขง พร้อมกับพระอาทิตย์ขึ้น แบบ 360 องศา บอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ ส่วนการขึ้นภูห้วยอีสันหากไม่ชินเส้นทางควรจอดรถไว้ด้านล่าง แล้วนั่งรถของชาวบ้านขึ้นไป ก็จะปลอดภัยกว่า

  1. เที่ยวหน้าหนาว มอหินขาว ชัยภูมิ

มอหินขาว ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ที่มีหินทรายสีขาวที่เกิดจากการสะสมของตะกอนทรายขาว กับดินเหนียว ตั้งตระหง่านเรียงรายแปลกตาสวยงาม ซึ่งดูไปแล้วจะมีความคล้ายกับ สโตนเฮนจ์ ในประเทศอังกฤษ โดยมีการสันนิษฐานว่า น่าจะมีอายุประมาณ 175-197 ล้านปี นอกจากนี้ในช่วงหน้าหนาวยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับนั่งดูดาวในช่วงกลางคืน ที่ระยิบระยับสวยงามเป็นอย่างมาก

ทั้ง 5 ที่ที่เราแนะนำเป็น เที่ยวหน้าหนาว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ยังไงก็ตามขึ้นชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวก็อาจจะมีคนอยู่บ้าง หากต้องการหลีกเลี่ยงคนเยอะ ๆ ทางที่ดีหากเป็นไปได้ควรเลือกจะไปเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่วันหยุด หรือวันหยุดยาว จะดีที่สุด