เลือกอัญมณีที่เหมาะกับคุณ ตามวันเกิด เสริมโชคลาภ การงาน และความรัก

84

เครื่องประดับที่นอกเหนือไปจากเรื่องของความสวยงาม และเปล่งประกายแล้ว ยังถือว่าเป็นของล้ำค่าที่มักจะได้รับความนิยมนำเอามาเสริมดวง ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ จี้ แหวน กำไล หรือต่างหู เพราะเครื่องประดับไม่เพียงแค่มองความสวยงามเพียงเท่านั้น เพราะถ้าหากเลือกใช้อัญมณีที่เป็นมงคล ก็จะช่วยเสริมดวงชะตา เสริงความปังต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยที่อัญมณีนำโชคแต่ละชนิดจะเหมาะกับคนที่เกิดวันไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ได้ดูกัน

อัญมณี

1.คนเกิดวันอาทิตย์

เริ่มต้นด้วยคนที่เกิดวันอาทิตย์ สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันอาทิตย์ก็คือ สีแดง สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันอาทิตย์ก็คือ “รัตนาภรณ์”  ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณีประเภท ทับทิม พลอยสปิเนลสีแดง โกเมนสีแดง เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

2.คนเกิดวันจันทร์

สำหรับการเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันจันทร์ สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันจันทร์ก็คือ เหลือง สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันจันทร์ก็คือ “เศตาภรณ์” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณีประเภท ซิทริน อำพัน บุษราคัม เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

3.คนเกิดวันอังคาร

การเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันอังคาร สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันอังคารก็คือ สีชมพู สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันอังคารก็คือ “ตามภาภรณ์” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณีแซปไฟร์สีชมพู ปะการัง ปิเนลสีชมพู เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

4.คนเกิดวันพุธ

การเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันพุธ สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันพุธ พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันพุธก็คือ สีเขียว สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันพุธก็คือ “อินทนิล” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณี หยกออสเตรเลีย เพริโดต โกเมนสีเขียว เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

5.คนเกิดวันพฤหัสบดี

การเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันพฤหัสบดี สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันพฤหัสบดีก็คือ สีส้ม สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันพฤหัสบดีก็คือ “ปิตาภรณ์” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณี โอปอลไฟ สปิเนลสีส้ม และปะการัง เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

6.คนเกิดวันศุกร์

การเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันศุกร์ สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันศุกร์ก็คือ สีฟ้า สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันศุกร์ก็คือ “ปภัสราภรณ์” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณี ไพลิน เพทายสีฟ้า เทอร์ควอยซ์ เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

7.คนเกิดวันเสาร์ 

การเสริมดวงชะตาด้วยอัญมณีต่าง ๆ ที่นำมาเสริมโชคลาภของคนเกิดวันเสาร์ สำหรับอัญมณีเสริมดวงชะตา ที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมกับเสริมดวงชะตา สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ พื้นฐานของสีที่เป็นสีประจำวันเกิดของคนวันเสาร์ก็คือ สีม่วง สำหรับอัญมณีประจำวันเกิดของคนวันเสาร์ก็คือ “กัณหาภรณ์” ที่จะสามารถช่วยเสริมดวงชะตาต่าง ๆ ด้วยอัญมณี นิลตะโก ไข่มุกสีดำ และปะการังสีดำ เป็นต้น ถ้าสวมใส่แล้วจะเสริมในเรื่องของการงาร การเงิน และสุขภาพ

เรียกว่าครบจุใจกันไปเลยสำหรับอัญมณีเสริมดวงสวย ๆ สำหรับวันเกิดทั้ง 7 วัน คนส่วนมากไม่ว่าจะเป็นสายมู หรือสายใด ๆ ก็มักจะมีความเชื่อส่วนตัวโดยเฉพาะเกี่ยวกับการสวมใส่อัญมณีกันอยู่แล้ว สำหรับวันนี้ก็เป็นเพียงตัวอย่างง่าย ๆ ที่สามารถสวมใสได้ ที่นอกเหนือจากความสวยงาม อย่างน้อยที่สุด อัญมณีสวย ๆ จะช่วยเปล่งประกายให้คุณมีคลาส และดูดีมีระดับได้อย่างแน่นอน