ชี้เป้าร้านเด็ดระดับมิชลินไกด์ ที่ไถจง

193

ไถจงเป็น “ดินแดนต้นกำเนิดอาหารและขนมแบบดั้งเดิมของไต้หวัน” ด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติพื้นเมืองที่โดดเด่น มีการผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมอาหารในแบบฉบับไต้หวันโบราณ ถึงแม้ไถจง จะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของไต้หวัด แต่ก็ถือเป็นเมืองใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย การรันตีด้วยการเป็นเมืองที่มีประชากรอันดับ 2 ของไต้หวัด เป็นรองเพียงไทเปเพียงเท่านั้น โดยที่วันนี้จะพาไปชี้เป้ากับ 3 ร้านเด็ดะดับมิชลินในไถจง รับรองว่าแต่ละร้านที่คัดมาให้ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ไถจง

1.ร้าน Fu Ding Wang

ขาหมูตุ๋นยาจีน สูตรต้นตำรับจากไต้หวันแท้ ๆ ที่ถ้าพูดถึงร้ายอร่อยคงไม่มีที่ไหนจะถูกใจไปกว่าร้าน Fu Ding Wang อีกแล้ว สำหรับเมนูขึ้นชื่อจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกตาก ข้าวขาหมูรสเด็ดและขาหมูตุ๋นยาจีน ที่ความอร่อยไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน ได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ด้วยการตุ๋นไฟอ่อนนานถึง 4 ชั่วโมง จนขาหมูมีความเปื่อย หอมน่ารับประทาน เพียงแค่ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำจิ้มรสเด็ด ก็จะได้รสชาติที่ลงตัวแบบสุด ๆ

2.ร้านเกี๊ยวน้ำเหมาชวน & ลูกชิ้นไต้หวัน (Mao Chuan)

ร้านเหมาชวน ( Mao Chuan) เกี๊ยวหมูเนื้อเด้งและลูกชิ้นสไตล์ไต้หวัน ต้นตำหรับความอร่อยที่การันตีด้วยการเปิดร้านมานานกว่าศตวรรษ จุดเริ่มต้นมาจากร้านเล็ก ๆ ที่ใส่ใจถึงคุณภาพ ด้วยความอร่อยที่สดใหม่วันต่อวัน จนเป็นที่พูดถึงกันปากต่อปาก จนทำให้เป็นที่รู้จัก และพากันไปลิ้มรสความอร่อยของสูตรเกี๊ยวน้ำเนื้อแน่น ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน รับรองว่าอร่อยที่สุดในไต้หวันอย่างแน่นอน

3.ร้านเป็ดย่างทิงหยวน (Ting Yuan Roast Duck) 

ปิดท้ายกับร้านต้นตำรับเป็ดย่าง หากใครกำลังมองหาร้านอาหารจีนอร่อย ๆ ที่มาในราคาที่เหมาะสมกับความอร่อย ขอแนะนำ ร้านเป็ดย่างทิงหยวน (Ting Yuan Roast Duck) เป็ดย่างระดับ Michelin Plate ร้านนี้จัดว่าเป็นร้านที่เก่าแก่ และโด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ของไต้หวัน ด้วยเมนูจานเด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เป็ดย่างสูตรต้นตำรับ ที่มาพร้อมกับหอม ๆ ของสมุนไพร เป็นเมนูที่เหมาะแก่การเลี้ยงสังสรรค์พร้อมเพื่อนหรือครอบครัวจริง ๆ สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางมาแล้วอยากจะลิ้มชิมรสของเมนูอาหารดังกล่าว แนะนำว่าให้โทรสั่งล่วงหน้าก่อน เพราะเมนูเป็ดย่างสูตรต้นตำรับ จะทำจำนวนจำกัดในแต่ละวันเพียงเท่านั้น

สำหรับร้านที่แนะนำกันในวันนี้ รับรองได้เลยว่าเรื่องคุณภาพ และความอร่อย เต็มร้อยเปอร์เซ็นอย่างแน่อน ด้วยการันตีมิชลินไกด์ไต้หวันทุกร้าน ถ้าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวไตหวัน แล้วมีโอกาสผ่านเมืองไถจง ลองจิ้มสักร้านเพื่อไปพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเอง รับรองว่าถ้าไม่ลิ้มรสแล้ว คุ้มค่าแก่การไปเยือนอย่างแน่นอน