จุดเริ่มต้นของ เทพนิยายกริมม์

92

เทพนิยายพี่น้องกริมม์ จุดเริ่มต้นเป็นการนำเสนอผ่านในชื่อ ของเด็กและนิทานที่ใช้ในครัวเรือน มีเนื้อหาและการดำเนินเรื่องที่เด่นชัด เป็นคอลเลกชันนิทานที่ได้รับความนิยมเริ่มต้นของเยอร โดยคู่พี่น้องชื่อก้องโลกอย่าง พี่น้องกริมม์ หรือชื่อของทั่งคู่ว่า จาค็อบและวิลเฮล์ สำหรับการเผยแพร่ในครั้งแรก ก็เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2355 ฉบับพิมพ์ครั้งแรกมี 86 เรื่องและพิมพ์ครั้งที่ 7 ในปี พ.ศ. 2407 มีเทพนิยายที่ไม่ซ้ำกัน 210

จุดกำเนิด

Jacob และ Wilhelm Grimm เป็นเด็กชายที่เกิดมาในตระกูลผู้พิพากษา โดยเป็นลูกชายของ Dorothea ( née Zimmer) และ Philipp Wilhelm Grimm มีพี่น้องร่วมด้วยกันทั้งหมด 10 คน โดยที่พ่อของเขานั้นผู้พิพากษาชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากในเขต Steinau an der Straße ซึ่งอยู่ห่างจาก Hanau ประมาณ 50 กิโลเมต

โดยที่ เจคอบและวิลเฮล์ม ได้ถูกครอบครัวส่งต่อเรื่องการศึกษา ด้วยการเข้าศึกษาแบบคลาสสิก ต่อมาเมื่อทั้งคู่เติบโตพอที่จะเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง จึงได้เข้าขอเป็นลูกศิษย์กับคุณพ่อ เพื่อที่จะได้ทำศึกษาวิธีการที่ทำงานหนักโดยตรง โดยที่พวกเขาทั้งคู่ก็ได้เดินตามรอยพ่อของพวกเขา และเริ่มศึกษาต่อในระดับปริญญาด้านกฎหมายและประวัติศาสตร์เยอรมัน

จุดเปลี่ยนในชีวิตก็ได้เริ่มต้น เมื่อในปี 1797 พ่อของพวกเขาก็ได้เสียชีวิตลง จึงได้รับผลกระทบโดยตรงต่อเงินสนับสนุนทั้งหมด เพราะครอบครัวสูญเสียการสนับสนุนทางการเงินทั้งหมดและต้องพึ่งพาป้าเฮนเรียตซิมเมอร์และปู่ของพวกเขา เนื่องจากสถานะทางสังคมของพวกเขาในเวลานั้นไม่สูงพอที่จะมีการยอมรับตามปกติ University of Marburg เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็ก 200 คน โดยที่ความสนใจของนักเรียนส่วนใหญ่ จะสนใจกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำได้นอกเหนือตากการเรียนภายในโรงเรียน นักเรียนส่วนใหญ่จึงได้รับค่าตอบแทนถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นกลุ่มบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในรัฐก็ตาม แต่ไม่ใช่สำหรับ Grimms เพราะเขาไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ เลย เนื่องจากสถานะทางสังคมของพวกเขา แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ใช่อุปสรรคใด ๆ ในการใช้ชิวิตของเขา

หลังจากที่วิลเฮล์มเข้าร่วมกับจาค็อบที่มหาวิทยาลัย ด้วยความสามารถที่โดดเด่นของ จาค็อบ จึงเป็นที่สนใจและได้รับการดูแลจากศาสตราจารย์ฟรีดริชคาร์ลฟอนซาวิญญี ผู้ก่อตั้งโรงเรียนกฎหมายประวัติศาสตร์ ที่ในช่วงเวลาต่อมาเขาถึงว่าเป็นคนที่มีอิทธิพลอย่างมาก ถึงขนาดที่สนิทกับ Savigny เป็นการส่วนตัว และสามารถใช้ห้องสมุดส่วนตัวของเขาได้

Achim von Arnim และ Clemens Brentano เพื่อนที่ดีที่สุดของสองพี่น้อง จาค็อบและวิลเฮล์ ซึ่งเป็นคนที่เริ่มต้นเผยแพร่นิทานพื้นบ้านพวกเขาจึงขอให้พี่น้องรวบรวมนิทานปากเปล่าเพื่อเผยแพร่ จาค็อบและวิลเฮล์มพยายามรวบรวมเรื่องราวเหล่านี้เพื่อเขียนประวัติศาสตร์ของชาวเยอรมันยุคเก่า Poesie และเพื่อรักษาประวัติศาสตร์

ความนิยม

ความตั้งใจของ 2 พี่น้องที่มีต่อหนังสือนิทานเด็กและครัวเรือน โดยเล่มแรกที่นำเสนอออกมา ก็สามารถสร้างชื่อได้ทันที หลังจากเผยแพร่ KHM ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2355 พวกเขาได้ตีพิมพ์เล่มที่สองเพิ่มและเรียบเรียงใหม่ในปี พ.ศ. 2358 อย่างไรก็ผลงานที่สร้างความสำเร็จในระดับสากล ที่ได้การยอมรับและเป็นที่ต้องการกับไม่ใช่นิทานของพวกเขา แต่กลายมาเป็น ไวยากรณ์ภาษาเยอรมัน ที่ผู้นำเสนอผลงานก็คือเจคอบ เป็นหนังสือในปี 1819 ต่อมาในปี 1825 บราเดอร์ได้ตีพิมพ์ Kleine Ausgabe หรือ “ฉบับเล็ก” ซึ่งมีนิทาน 50 เรื่องที่ออกแบบมาสำหรับผู้อ่านเด็ก รุ่นสำหรับเด็กนี้ผ่านสิบฉบับระหว่างปี พ.ศ. 2368 ถึง พ.ศ. 2401