เซรั่มรักษาสิว เลือกใช้ยังไงให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

45

เซรั่มรักษาสิว หรือเซรั่มลดสิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาสิวโดยมีส่วนผสมที่สามารถ ยับยั้ง หรือบรรเทาแก้ไขปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี เพราะเซรั่มจะซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีกว่าครีมหรือโลชั่น จึงแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกู้คืนผิวใสกลับคืนมาได้อีกด้วย

เซรั่มรักษาสิว ควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง

LHA (Lipohydroxy Acid)

LHA เป็นหนึ่งในอนุพันธ์ของ Salicylic Acid ที่ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วล้ำลึก นอกจากช่วยรักสิวอุดตันได้แล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่เป็นต้นเหตุรอยดำ รอยแดงจากสิวได้

SA (Salicylic Acid)

SA หรือกรดซาลิไซลิก เอซิด เป็นกรดสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกเช่นกัน โดยมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดความมันในรูขุมขนจึงลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสลายสิวอุดตัน

AHA (GLYCOLIC ACID)

AHA เป็นกรดจากผลไม้ ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก พร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ยังช่วยป้องกันสิวอุดตันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตระยะยาวได้

วิตามิน B3

เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่เป็นวิตามิน B3 ที่มีหน้าที่ช่วยซ่อมแซม และฟื้นบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ยังช่วยป้องกันผิวบอบบางที่ระคายเคืองได้ง่าย

การเลือกคุณสมบัติ และเนื้อสัมผัส เซรั่มรักษาสิว

  • ต้องได้รับการทดสอบทั้งประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของเซรั่ม โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางที่อาจมีอาการแพ้ระคายเคืองง่าย
  • เป็นสูตรที่มีโอกาสเกิดอาการแพ้ต่ำ ไม่มีสารก่ออาการระคายเคือง และไม่ทำให้อุดตัน เช่น สูตรปราศจากน้ำมัน หรือสารเคมี
  • ไม่ควรมีส่วนผสมจากสารสเตียรอยด์ ถึงแม้จะแก้ปัญหาสิวที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว แต่หากใช้อย่างต่อเนื่องนาน ๆ จะส่งผลเสียต่อผิวได้ไม่ว่าจะเป็น ภูมิคุ้มกันผิวที่ลดต่ำลงส่งผลให้ ผิวอ่อนแอ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด

การใช้ เซรั่มรักษาสิว ให้ได้ผลอย่างรวดเร็ว

  • ทำความสะอาดใบหน้าอย่างหมดจด
  • ใช้โทนเนอร์บำรุงผิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเซรั่มลดสิว
  • ใช้เซรั่มในปริมาณที่พอดี จะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์

การใช้ เซรั่มรักษาสิว ถือเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่การใช้ควรใช้ร่วมมอยซ์เจอไรเซอร์ร่วมด้วยเพื่อลดความเสี่ยงของอาการข้างเคียง เช่น อาการระคายเคือง แสบ แห้ง แดง ลอก นอกจากนี้ก็ควรป้องกันการเกิดสิว ด้วยทำความสะอาดหน้าให้หมดจด พยายามหลีกเลี่ยง ฝุ่น ควัน มลภาวะ อาหารมัน ๆ ดื่มน้ำให้มาก นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยป้องกันทำผิวหน้าสวยใส เรียบเนียนห่างไกลจากสิวได้