ของฝากน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น

96

ประเทศญี่ปุ่นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวไทย มักจะเลือกเป็นประเทศพักผ่อนในยามว่าง เพราะด้วยการเดินทางที่ง่าย บรรยากาศดี แถมยังมีของอร่อยให้ทานตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวเลยจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นของฝากก็มีให้เลือกช็อปปิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนม ตุ๊กตา เครื่องสำอาง  เรียกได้ว่าช้อปกันจุก ๆ ไปเลย สำหรับใครที่จะเดินทางไปครั้งแรกแล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรกลับมาฝากคนที่เรารัก วันนี้มีของฝากยอดฮิต 3 อย่าง ที่คนไปเที่ยวแล้วมักจะนิยมซื้อกลับมา จะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน

ญี่ปุ่น

1.ช๊อกโกแลต Royce, Kit-Kat, Pocky ขนมญี่ปุ่น

ของฝากยอดนิยมถ้าหากไปเที่ยวญี่ปุ่น จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากขนม และ ช๊อกโกแลต เนื่องจากราคาที่เหมาะสม แถมยังสามารถเก็บไว้ได้หลายวัน ยิ่งไปก่านั้นช๊อกโกแลของที่นี่ยังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สำหรับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ Royce เป็นช๊อกโกแลตคุณภาพดีผลิตที่เมืองซัปโปโร รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก ที่สำคัญราคาดีมาก ราคาก็ไม่แพงกล่องละ 660 เยน โดยประมาณ ส่วนขนมที่เป็นขนมขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่าง ที่ได้รับความนิยมในการซื้อมาเป็นของฝากก็คือ Royce Potato Chip Chocolate แผ่นมันฝรั่งเคลือบช๊อกโกแลต

2.โตเกียว บานาน่า (Tokyo Banana)

Tokyo Banana ของขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ที่ส่วนใหญ่ซื้อฝากทีไร มักจะกินหมดก่อนทุกที โดยเป็นเนื้อเค้กชิฟฟ่อนเนื้อนิ่ม ใส่ใส้ครีมคัสตาร์ดรสกล้วยหอม มีความโดดเด่นที่กลิ่น ที่มีความหอมชวนชิม สามารถหาซื้อได้ทั่วไปที่ญี่ปุ่น โดยเฉลี่ยราคาตกอยู่ที่ กล่องเล็ก 8 ชิ้นราคา 1,000 เยน และกล่องใหญ่ 12ชิ้น 1,500 เยน โดยประมาณ สามารถหาซื้อได้ตามสถานีรถไฟใหญ่ ๆ แต่ถ้าหากไม่มีเวลาซื้อ สามารถซื้อได้ที่สนามบินวันกลับทีเดียวก็ได้ ที่สำคัญราคาจะถูกกว่าข้างนอกอีกตังหาก

3.โฟมล้างหน้า ครีมทาผิว เครื่องสำอาง มาส์กเต้าหู้

เป็นหนึ่งในสิ่งที่สาว ๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะถ้ามีโอกาสได้ไปทีไรมักจะซื้อเครื่องสำอาง มาร์คเต้าหู้ (Tofu Moritaya) ครีมต่างๆ ที่ made in Japan กลับมาใช้กันแทบทุกราย ซึ่งถือว่าเป็นของที่สามารถนำเอามาใช้ได้ในชีวิตประจำกัน ยกตัวอย่างคือ หลอดสีฟ้า Shiseido Perfect Whip Cleansing Foam ขาย 398 เยน หรือประมาณ 128 บาทไทย ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าซื้อที่ประเทศไทยมาก เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งผลิต หรือค่าการขนส่ง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับของฝากที่คัดเอามาให้เน้น ๆ โดยทั้งหมดที่เขียนไปก็ถือเป็นประสบการณ์ตรงที่เคยช้อปปิ้งมาก่อน เลยถือโอกาสมารีวิวให้ฟัง ที่สำคัญเวลาไปท่องเที่ยว ควรเช็คเรื่องเวลาการเดินทางให้ดี ส่วนใครที่มีโรคประจำตัว ยา ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนออกเดินทางควรเช็คให้รอบคอบ และขอให้ทุกท่านที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ ญี่ปุ่น ขอให้สนุก และเดินทางปลอดภัยตลอดระยะเวลาที่ไปเที่ยว